fbpx

กลับจากเดินทางไกล ควรตรวจเช็คอะไรบ้าง? |ศาลาสาระ| อีซูซุศาลาเชียงใหม่

🤔กลับจากเดินทางไกล ควรตรวจเช็คอะไรบ้าง?  #ศาลาสาระ  มีข้อแนะนำ มาฝากค่ะ
เราอาจจะเคยตรวจสอบรถก่อนการใช้งานเดินทางไกลกันมาบ้างแล้ว แต่ทราบไหมคะ ว่าหลังจากใช้งานเดินทางไกล เราก็ควรตรวจสอบรถเช่นเดียวกัน เพื่อเช็กว่ารถที่เราใช้งานนั้นมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นหรือไม่ เพื่อให้รถคู่ใจพร้อมใช้งานอยู่เสมอ วันนี้  #ศาลาสาระ   มี 6 จุดสำคัญ ที่ควรต้องตรวจเช็กหลังเดินทางไกลมาแนะนำกันค่ะ

 1. สภาพตัวถัง ควรทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพราะสิ่งสกปรกอาจสะสมและทำอันตรายต่อสีรถยนต์ได้ นอกจากนี้เมื่อรถสะอาดเราสามารถที่จะตรวจสอบร่องรอยต่างๆ ได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย

 1. ระบบเบรกและช่วงล่าง ควรสังเกตว่าในระหว่างขับขี่ มีเสียงดังมาจากด้านล่างรถขณะขับขี่หรือขณะเบรก ที่อาจเป็นสัญญาณบอกเราได้ว่าเกิดสิ่งผิดปกติขึ้น หากพบอาการดังกล่าวให้นำรถเข้าตรวจสอบระบบเบรกและช่วงล่าง

 1. ล้อและยางรถยนต์ ควรตรวจเช็กความลึกของร่องดอกยาง รอยชำรุด ปูดบวม รอยแห้งแตกที่แก้มยาง หรือแม้แต่สิ่งแปลกปลอมที่ทิ่มอยู่ที่ล้อ หากพบความผิดปกติให้รีบแก้ไขหรือพิจารณาเปลี่ยนยางและควรตรวจเช็กลมยางให้อยู่ในระดับมาตรฐาน ซึ่งดูได้จากแผ่นป้ายบริเวณประตูฝั่งคนขับ หรือในคู่มือประจำรถ

4.น้ำมันเครื่อง ควรตรวจเช็กว่าอยู่ในระดับปกติหรือไม่ ซึ่งในระดับปกติควรอยู่ระหว่างขีดต่ำสุดและขีดสูงสุด เพราะหากระดับน้ำมันอยู่ต่ำกว่าขีดต่ำสุด หรืออยู่สูงกว่าขีดสูงสุด อาจเป็นสัญญาณบอกถึงความผิดปกติของเครื่องยนต์

 1. น้ำยาหล่อเย็น ควรตรวจเช็กว่าอยู่ในระดับปกติหรือไม่ ซึ่งตามปกติแล้วควรอยู่ระหว่างขีดสูงสุดกับต่ำสุด ถ้าอยู่ต่ำกว่าขีดต่ำสุด อาจทำให้เครื่องยนต์เกิดความร้อนถึงขั้นฮีตได้ หรือถ้าอยู่สูงกว่าขีดสูงสุดก็อาจเป็นอันตรายต่อเครื่องยนต์ได้เช่นกัน
 1. ระบบไฟ เป็นอีกสิ่งที่เราใช้บ่อยเมื่อเดินทางไกล โดยเราควรตรวจสอบดูว่าไฟต่างๆ ยังสามารถใช้การได้ดีหรือไม่ ไม่มีการขาดหรือแตกร้าวใดๆ

 

ติดตาม #ศาลาสาระ สาระดีๆเพื่อการใช้รถ ในครั้งต่อไปได้ นะค่ะ

#อีซูซุศาลาเชียงใหม่
🚗 ศูนย์จำหน่ายและบริการรถยนต์ 💨
สาขาหน้า ร.ร. ปรินส์ /ดอนจั่น /สันป่าตอง /จอมทอง /สันทราย
☎️ 053-242002 เบอร์เดียว จบครบทั้ง 5 สาขา
📲 Line ID : @isuzusala
🌍 Website : https://www.isuzuchiangmai.com
.
#ที่เดียวจบ_ครบวงจร_พร้อมบริการ 🖤
#กระบะอีซูซุต้องอีซูซุศาลาเชียงใหม่
#อีซูซุศาลา #ศาลาอีซูซุ

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า