fbpx

ศาลาสาระ | ใช้รถน้อยไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องก็ได้ จริงหรือ ?

Q : ใช้รถน้อยไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องก็ได้ จริงหรือ?

A :ไม่ว่าใช้งานมากหรือน้อย น้ำมันเครื่องก็ต้องปลี่ยนถ่ายตามระยะเวลาที่กำหนด ทุกครั้งที่มีการใช้งาน ความร้อนจะมีผลต่อน้ำมันเครื่อง และอาจมีเศษชิ้นส่วน เศษโลหะ หรือผงเขม่าที่เกิดจากการเผาไหม้มาปนเปื้อน ซึ่งถ้าปล่อยให้น้ำมันเครื่องเก่าหมุนเวียนในระบบนานๆ รับรองว่าส่งผลให้ชิ้นส่วนภายในเสียหายได้แน่นอน แย่กว่านั้นก็อาจลามไปถึงระบบอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับการทำงานของเครื่องยนต์ด้วย

เบื้องต้นสามารถเช็กจากคู่มือที่มากับรถ เพื่อเช็กระยะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องของรถที่ใช้งาน โดยปกติแล้วการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง จะอยู่ที่ระยะทาง 1 หมื่นกิโลเมตร หรือ 6 เดือน ครับ (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) หรือตรวจสอบสภาพและระดับของน้ำมันเครื่องจากก้านวัดน้ำมัน หากน้ำมันเครื่องอยู่ในต่ำกว่าระดับที่กำหนด มีสิ่งสกปรกปนเปื้อน มีสีเข้มไม่ใส หรือมีความหนืดมากกว่าปกติ ก็ควรเปลี่ยนถ่ายทันที

รถที่จอดไว้นิ่งๆ ไม่ได้นำมาขับ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องก็สำคัญไม่น้อยเช่นกัน เพราะหากมีการสตาร์ทเครื่องยนต์ในสภาวะที่เครื่องเย็นมาเป็นเวลานาน ความชื้นที่สะสมอาจก่อให้เกิดคราบเขม่าในระบบเครื่องยนต์และทำให้เครื่องยนต์เกิดสนิมได้

_______________

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

และนัดหมายล่วงหน้า 1 วัน 053-242002 เบอร์เดียว จบครบทั้ง 5 สาขา

สาขา หน้าปรินส์ : อีซูซุศาลาเชียงใหม่ สาขาหน้าโรงเรียนปรินส์

สาขา ดอนจั่น : อีซูซุศาลาเชียงใหม่ สาขาดอนจั่น-เพจหลัก

สาขา สันป่าตอง : อีซูซุศาลาเชียงใหม่ สาขาสันป่าตอง

สาขา จอมทอง : อีซูซุศาลาเชียงใหม่ สาขาจอมทอง

สาขา สันทราย : อีซูซุศาลาเชียงใหม่ สาขาสันทราย

Contact Us :

Facebook: Inbox : m.me/isuzusala

Line ID: @isuzusala ( https://line.me/R/ti/p/%40isuzusala )

Website: www.isuzuchiangmai.com

youtube: SALAChannel-isuzu-chiangmai

.

#อีซูซุศาลา #ศาลาอีซูซุ #อีซูซุเชียงใหม่ #อีซูซุ #isuzu #โปรโมชั่นอีซูซุ #ออกรถอีซูซุ #คำนวนค่างวดรถisuzu #ฟรีดาวน์ #ออกรถ0บาท #เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง #ศูนย์บริการอีซูซู #ศูนย์บริการอีซูซูเชียงใหม่

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า