fbpx

ศาลาสาระ | ล้างแอร์รถยนต์ แบบ ถอด-ไม่ถอด ตู้ | อีซูซุศาลาเชียงใหม่

 

ช่วงหน้าร้อน ระบบปรับอากาศในรถ หรือ แอร์นั้น มีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยลดความร้อนภายในห้องโดยสาร จึงจำเป็นต้องมีการล้างทำความสะอาด ขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรก เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับการล้างแอร์รถยนต์ในช่วงหน้าร้อนนั้น มี 2 วิธีหลักๆ คือแบบ ” ถอดตู้ ” และ ” ไม่ถอดตู้ ” แล้วเราควรเลือกวิธีไหนนั้นให้ดูว่า ระบบปรับอากาศในรถยนต์ของเรามีปัญหาหรือไม่ ถ้ามีปัญหาเราควรใช้วิธีล้างแอร์แบบถอดตู้ ส่วนถ้าไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก ล้างแบบไม่ถอดตู้ก็เพียงพอแล้วค่ะ ซึ่ง 2 วิธีนี้จะมีขั้นตอนต่างกันอย่างไร #ศาลาสาระ  มีข้อแนะนำมาฝากคะ

  1. การล้างแอร์แบบถอดตู้ เป็นการล้างตู้แอร์แบบทุกซอกทุกมุม โดยจะถอดรื้อชิ้นส่วนบริเวณคอนโซลเพื่อเอาตู้แอร์มาตรวจเช็ก ทำความสะอาดข้างนอก ซึ่งมีข้อดีตรงที่เราสามารถเช็กสภาพตู้แอร์ได้ด้วย ดังนั้นจึงเหมาะกับรถที่แอร์สกปรกมากๆ แผงแอร์อุดตัน หรือสงสัยว่าตู้แอร์รั่วเป็นต้น การล้างแบบถอดตู้แอร์อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูง ใช้เวลาค่อนข้างนาน และควรทำโดยช่างที่มีความชำนาญค่ะ
  2. การล้างแอร์แบบไม่ถอดตู้ เป็นวิธีที่สะดวกและมีประสิทธิภาพ วิธีคือใช้กล้องส่องเข้าไปในตู้แอร์พร้อมกับท่อน้ำยาล้างทำความสะอาด โดยไม่จำเป็นต้องถอดรื้อชิ้นส่วนเยอะ น้ำยาที่ใช้จะต้องมีมาตรฐานสำหรับใช้ล้างแอร์โดยเฉพาะ ซึ่งจะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย รวดเร็ว และไม่ทำอันตรายต่อระบบแอร์ สำหรับการล้างแอร์แบบไม่ถอดตู้ จะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า แต่ก็มีข้อจำกัดในการล้างที่ไม่สามารถล้างได้ 100 เปอร์เซนต์เท่ากับการล้างแบบถอดตู้ค่ะ

สุดท้ายนี้อย่าลืมดูแลความสะอาดภายในรถ และเปลี่ยนไส้กรองแอร์ตามระยะ เพื่อลดฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่จะเข้าไปสะสมในตู้แอร์ ให้เราใช้แอร์ได้อย่างปลอดภัย เต็มประสิทธิภาพในหน้าร้อนนี้ค่ะ

เครดิตภาพ : https://www.sanook.com/auto

อีซูซุศาลาเชียงใหม่

ศูนย์จำหน่ายและบริการรถยนต์

Contact Us :

053-242002 เบอร์เดียว จบครบทั้ง 5 สาขา

(สาขา… หน้า รร.ปรินส์ฯ / ดอนจั่น /สันทราย /สันป่าตอง /จอมทอง )

Facebook : อีซูซุศาลาเชียงใหม่ Inbox : m.me/isuzusala

Line ID : @isuzusala ( https://line.me/R/ti/p/%40isuzusala )

Website :www.isuzuchiangmai.com

youtube : SALAChannel-isuzu-chiangmai

#อีซูซุศาลาเชียงใหม่

#ที่เดียวจบ_ครบวงจร_พร้อมบริการ

#กระบะอีซูซุต้องอีซูซุศาลาเชียงใหม่

#อีซูซุศาลา

#ศาลาอีซูซุ #สาระดีดีจากอีซูซุศาลา #บริการดีดีอีซูซุศาลา #ล้างแอร์ #แอร์รถยนต์

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า